Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Mỗi ngày chúng ta dành 8 giờ làm việc trong văn phòng, tiếp xúc thường xuyên với người giám sát, đồng nghiệp và khách hàng của chúng tôi vì vậy cách chúng ta cư xử tại nơi làm việc luôn luôn là mối quan tâm và sự quan tâm của nhiều người. Vậy làm thế nào để sống hòa hợp trong công việc? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đối phó với lo lắng này!

5 quy tắc vàng trong làm việc văn phòng

# 1 Tìm hiểu để ứng xử với cấp trên

Trong bất kỳ tình huống nào, giữ bình tĩnh, thể hiện sự tự tin trong việc trình bày quan điểm khi có bất đồng về quan điểm trong công việc là rất cần thiết. Tránh lập luận với ông chủ của bạn khi ý kiến ​​của bạn không được chấp nhận. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trong mắt của ông chủ và đồng nghiệp của bạn.

Để đạt được sự tin tưởng và đánh giá cao từ cấp cao hơn, bạn cần phải có tư duy đúng và làm việc chăm chỉ với công việc. Hãy rõ ràng về quan điểm của bạn. Và quan trọng nhất là làm việc trên tinh thần hợp tác và phát triển. Trong thực tế, có rất nhiều “bậc thầy” vì vậy đừng đẩy mình lên, nhưng cố gắng học hỏi rất nhiều từ ông chủ của bạn!

Tìm hiểu để ứng xử với cấp trên
Tìm hiểu để ứng xử với cấp trên

# 2 Tôn trọng đồng nghiệp

Hàng ngày, đồng nghiệp của chúng tôi là những người mà chúng tôi phải giải quyết thường xuyên, cùng nhau làm việc về các dự án và giải quyết các vấn đề tại nơi làm việc. Cần thiết phải thiết lập mối quan hệ gần gũi và hài hòa với đồng nghiệp của bạn. Không bao giờ xem mình là tốt hơn bạn bè của bạn bởi vì nếu bạn xem mình ở trên, việc tìm kiếm thông thường trở nên khó khăn hơn. Ngược lại, bạn không nên quá tự tin về trình độ và chuyên môn so với các đồng nghiệp sẽ làm cho bạn dễ dàng chán nản và làm xấu đi chất lượng công việc. Hãy nhìn vào đồng nghiệp của bạn như bạn đồng hành để chia sẻ công việc và tận hưởng thành công.

# 3 Xây dựng quan hệ với cấp dưới

Đây là những đối tác tốt để giúp bạn hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được chỉ định bởi cấp trên. Cần cung cấp cho họ sự tự tin và giúp họ có một nguồn năng lượng đầy đủ để có thể bắt đầu công việc. Truyền cảm hứng cho họ mọi lúc, mọi nơi, tránh thái độ trật tự, la hét xuống cầu thang. Tuy nhiên, phải có những quy định nghiêm ngặt để nhân viên có thể hoàn thành công việc đúng giờ.

# 4 Văn hoá điện thoại

Hãy để đồng nghiệp thấy rằng bạn là người sử dụng công nghệ thông minh. Trước khi đi họp hoặc họp với khách hàng, bạn nên tắt hoặc chuyển sang chế độ im lặng cho điện thoại của bạn. Thật thô thiển khi làm việc với đồng nghiệp và khách hàng gọi điện thoại.

# 5 Làm việc chăm chỉ, chơi hết mình

Làm tốt nhất, chơi tốt nhất luôn là phương châm hoạt động của những người thành đạt nhất. Khi làm việc, bạn cần tập trung và làm việc với một thái độ nghiêm túc để mang lại những kết quả tốt nhất có thể. Khi bạn làm việc chăm chỉ cho công việc, “căng thẳng” là cực kỳ cần thiết. Hãy cố gắng tham gia vào các hoạt động của công ty, có nghĩa là bạn có cơ hội giao tiếp tự do hơn và khám phá ra nhiều đồng nghiệp của bạn.