Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Chốn văn phòng công sở luôn có những giai thoại li kì và hấp dẫn về những nhân viên kì bí và đặc biệt. Hãy cùng xem, bạn có được gọi tên trong lần điểm danh này không nhé?

Hội coi thức ăn là bạn thân Trong chốn văn phòng lắm tài nhiều tật lúc nào tuýp người này cũng nổi trội nhất. Xung quanh chỗ ngồi của vị này giống như một tiệm tạp hóa mini, từ kẹo mút, chíp chíp, bim bim đến bò khô hay mì ăn liền cũng đều có. Mẫu này một là người tròn xoe hai là gầy như cây gậy ăn hoài không béo.

Hội coi thức ăn là bạn thân
Hội coi thức ăn là bạn thân

Chưa kể đây còn là từ điển ăn uống sống của văn phòng, hang cùng ngõ hẻm nào cũng có thể điểm danh món ăn ngon, chẳng bao giờ phải đau đầu với câu hỏi “Trưa nay ăn gì?’’ khi có vị này trong văn phòng cả. Thành phần tự kỉ cấp độ cao

Thành phần tự kỉ cấp độ cao
Thành phần tự kỉ cấp độ cao

Nếu phải đi tìm người này, phòng họp là nơi đầu tiên phải đến, sau đó là hành lang, xó bếp còn không thì thử vào WC xem sao (!?!). Đây là mẫu người luôn chỉ chú tâm vào làm việc không quan tâm đến thế sự xung quanh, dù có động đất, cháy nhà thì lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân. Được mệnh danh là người Việt thầm lặng chốn thị phi, có được những nhân vật này quả thật là điều đáng quý. Tuýp nói không ngừng nghỉ Trái ngược với mẫu công dân số 2 là mẫu số 3 điển hình trong mọi công ty, doanh nghiệp. Sáng đi làm kiểu gì cũng phải xếp ghế vòng quanh nghe vị này cập nhật tình hình mới nhất, còn nhanh nhạy hơn lướt web mấy chục lần. Người thuộc mẫu này thi thoảng biến thành quân sư quạt mo cho anh chị em cả công ty, bất chấp chủ đề từ thả thính, tỏ tình đến mẹo vặt gia đình như làm sao cho con hay ăn chóng lớn. Tuy nhiên, vị này cũng là nhân vật mà dân văn phòng phải cẩn trọng, chỉ cần chút lơ là thôi bạn sẽ thành chủ đề chính của hội bàn đào vào ngày hôm sau đấy. Hội chị em tín đồ mua sắm online Nếu phải đặt nickname cho hội ngày thì Đội quân cảm tử chắc là phù hợp nhất. Họ có thể không ăn trưa, không chợp mắt nhưng chắc chắn không thể bỏ qua bất kì một mã giảm giá hay chương trình khuyến mãi nào. Họ còn là nhóm khách hàng trung thành của các sàn thương mại điện tử, trang mua bán online và cả các đơn vị chuyển phát nữa. Một ngày, giờ nghỉ trưa đã qua được mấy phút mà vẫn thấy những con người ngồi im bất động, tay nắm chặt chuột mắt dí sát màn hình thì không gì khác lại là giờ vàng của Đội quân cảm tử rồi. Đừng nghĩ chỉ có các mẹ bỉm sữa mới góp mặt trong đội hình này, các chị các anh trẻ trung xinh đẹp cũng không hề kém cạnh đâu.

Online Shopping Purchasing Commercial Electronic Concept

Săn vé máy bay, săn dầu rửa bát, nước gội đầu, đồ điện tử, bỉm sữa với tôn chỉ “Ở đâu có giảm giá, ở đó có ta”. Điều tuyệt vời khi có hội này chốn công sở là chỉ cần hỏi tư vấn một câu, toàn bộ tri thức về sản phẩm, cửa hàng cũng như kinh nghiệm mua sắm đều được chia sẻ chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Đội thần bí nhất: lúc nào cũng online mà chẳng bao giờ thấy mặt Nói đến online, trừ đội quân cảm tử ra thì còn một thành phần nữa cũng rất đáng để nhắc tên trong dân công sở. Tuy nhiên, nhóm người này có hành tung cực kì bí ẩn, luôn xuất hiện trong mọi hội nhóm online, 24/7 chỉ cần inbox là kiểu gì cũng được rep nhưng lại chẳng mấy khi thấy mặt ở văn phòng.

Đội thần bí nhất: lúc nào cũng online mà chẳng bao giờ thấy mặt
Đội thần bí nhất: lúc nào cũng online mà chẳng bao giờ thấy mặt

Thông thường, nhóm này thường bao gồm các nhân của phòng thiết kế hoặc phát triển sản phẩm, lúc mọi người ngủ sẽ điên cuồng làm việc, đến lúc mọi người làm việc thì lại biến mất một cách có chủ đích. Tất nhiên không thể loại trừ một người có trong rất nhiều hội, vừa đa dạng trại nghiệm lại tiếp thêm bạn mới. Nếu văn phòng không có đầy đủ mấy hội này thì chắc là buồn lắm