Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Uống vitamin E mỗi ngày có tốt không? Cách uống vitamin E như thế nào cho đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên của bạn.

Uống vitamin E mỗi ngày có tốt không?

Bổ sung vitamin E mỗi ngày qua thực phẩm giúp các tế bào trong cơ thể phát triển bình thường; đồng thời bảo vệ làn da tươi trẻ, lam dep tu nhien giúp phổi, hồng cầu và các cơ quan khác không bị ô nhiễm; làm chậm quá trình lão hóa ở các tế bào. Đặc biệt, sử dụng vitamin E mỗi ngày giúp da không bị khô, ngăn ngừa lão hóa, giúp trí tuệ phát triển tốt.

Uống vitamin E mỗi ngày có tốt không
Uống vitamin E mỗi ngày có tốt không
Tuy nhiên, bạn cũng không được quá lạm dụng vitamin E, gây tổn thương cho các tế bào trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho rằng, việc bạn dùng quá nhiều vitamin E mỗi ngày sẽ có nguy cơ ung thư phổi lên tới 28%. Chính vì thế, bạn nên bổ sung vitamin E từ các loại rau củ quả, thay vì sử dụng thuốc. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin E trong động thực vật như dầu thực vật, các loại giá đỗ, ngoài ra còn có trong các thực phẩm khác như trứng, thịt, cá, bánh mì,…
Uống vitamin E mỗi ngày có tốt không
Bổ sung vitamin E mỗi ngày trong thực đơn
Hiện nay, có nhiều người sử dụng vitamin E mỗi ngày và kéo dài trong nhiều tháng là không nên. Những trường hợp bạn thiếu vitamin E mà không có thời gian bổ sung thì bạn cũng chỉ nên uống vitamin E từ một đến hai tháng rồi ngừng. Một cách an toàn nhất để bổ sung vitamin E đó chính là ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều vitamin E.

Uống vitamin E như thế nào cho đúng cách?

Vitamin E là chất chống oxy hóa cao, rất tốt cho sức khỏe; ngăn ngừa khả năng miễn dịch; là cách trị thâm quầng mắt hiệu quả, giảm thiểu các nguy cơ bị bệnh mạn tính như bệnh tim; ung thư. Để uống vitamin E đúng cách , bạn nên hỏi ý kiến của bác sỹ.

Uống vitamin E mỗi ngày có tốt không
Uống vitamin E mỗi ngày có tốt không
Lưu ý rằng, vitamin E không nên dùng với người thiếu vitamin K do hấp thụ kém hoặc đang điều trị các bệnh chống đông máu. Cách chăm sóc da hiệu quả với vitamin E Vitamin E là thành phần rất tốt cho da, chính vì vậy bạn chăm sóc da bằng vitamin là điều rất cần thiết. Có 2 nguồn cung cấp vitamin E vào trong cơ thể đó là từ tự nhiên và sử dụng viên uống tổng hợp

Nguồn vitamin E từ tự nhiên

Vitamin E có thể bổ sung trong bữa ăn hàng ngày như đậu tương, đỗ đen, đỗ xanh, các mầm lúa mạch, ngô, các loại hạt. Bơ cũng là thức quả chứa rất nhiều vitamin E giúp làm đẹp da mặt giản đơn.

Uống vitamin E mỗi ngày có tốt không
Uống vitamin E mỗi ngày có tốt không

Nguồn vitamin E tổng hợp

Viên vitamin E được bán nhiều trên thị trường, chính vì vậy bạn có thể mua ở bất cứ hiệu thuốc nào. Tuy nhiên, không nên lạm dụng nguồn vitamin E tổng hợp gây hại cho các tế bào trong cơ thể.