Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Quầng thâm mắt bẩm sinh khó mà chữa khỏi, tuy nhiên dưới đây mình xin chia sẻ mẹo chữa thâm quầng mắt bẩm sinh tại nhà giúp bạn có thể giảm thâm mắt dù đã là bẩm sinh.

Mẹo chữa thâm quầng mắt bẩm sinh tại nhà

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn chính vì vậy bạn cần phải chăm sóc mắt thật cẩn thận để đôi mắt luôn đẹp khỏe sáng ngời. Bẩm sinh, thiếu ngủ, tuổi tác, … đều là những nguyên nhân gây thâm quầng mắt. Đừng lo lắng, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn đánh bay những thâm quầng mắt đáng ghét. Chườm nóng vào buổi tối và chườm lạnh vào buổi sáng là cách trị thâm quầng mắt khá hiệu quả.

Chườm nóng

Làm nóng dầu ôliu rồi dùng tăm bông hoặc bông tẩy trang thấm dầu bôi lên vùng dưới mi mắt. Mát xa nhẹ nhàng để đạt hiệu quả hơn.

Mẹo chữa thâm quầng mắt bẩm sinh tại nhà
Mẹo chữa thâm quầng mắt bẩm sinh tại nhà
Hoặc bạn có thể dùng một cốc nước nóng, cho vài hạt muối rồi dùng bông tẩy trang thấm nước muối ấm rồi đắp lên mắt chừng 5 đến 10 phút.

Chườm lạnh

Đã bạn nào chườm lạnh bằng thìa chưa? Bạn chỉ cần dùng thìa sắt cho vào trong tủ lạnh chừng 10 phút, rồi lấy ra đặt vào chỗ thâm quầng mắt.

Mẹo chữa thâm quầng mắt bẩm sinh tại nhà
Mẹo chữa thâm quầng mắt bẩm sinh tại nhà
Ngoài cách này, bạn có thể dùng túi trà xanh đã được làm mát qua đêm trong tủ lạnh đắp lên mắt chừng 5 đến 10 phút. Với cách làm này thường xuyên bạn có thể giảm thâm mắt hiệu quả đấy. >>> Có thế bạn quan tâm: Mặt nạ dưỡng da thần tốc không bắt nắng

Một vài thói quen ngăn ngừa thâm quầng mắt

  • Không nên uống nước nửa tiếng trước khi đi ngủ, vì uống nước trước khi đi ngủ sẽ làm hại đến tuần hoàn máu xung quanh mắt. Hãy dùng tay xoa bóp mắt nhẹ nhàng để giúp mắt được thư giãn.
  • Khi tẩy trang vùng mắt cần thao tác nhẹ nhàng để mắt không bị tổn thương. Hãy chọn nước tẩy trang dành riêng cho mắt, và lưu ý bông tẩy trang cần mềm mại.
  • Quầng thâm mắt sưng húp có nghĩa rằng mắt bạn đang quá khô. Chính vì vậy, nếu bạn có quầng ở mắt, hãy sử dụng những loại kem dưỡng ẩm dành cho mắt để mắt bạn luôn trẻ đẹp nhé.