Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Thâm quầng mắt khiến chị em lo lắng và không tự tin khi giao tiếp hàng ngày. Bài viết cách trị thâm quầng mắt nhanh và hiệu quả  dưới đây từ dilam.net sẽ giúp chị em xua tan mọi âu lo, tự tin hơn với đôi mắt của mình.

Đắp dưa chuột

Dưa chuột được nhiều người ưa chuộng trong việc trị quầng mắt hiệu quả
Dưa chuột được nhiều người ưa chuộng trong việc trị quầng mắt hiệu quả

Dưa chuột là một loại quả chứa nhiều các chất chống oxy hóa như phenolic và peroxxydas. Những chất này có tác dụng làm lưu thông mạch máu. Ngoài ra, nó còn chứa vitaminK, loại vitamin kích thích tuần hoàn máu và hoạt hóa protein giúp ngăn ngừa vôi hóa mạch máu xua tan quầng thâm mắt hiệu quả.

Hơn thế, dùng dưa chuột thái lát mỏng đắp lên da mỗi ngày vừa là cách trị thâm quầng mắt hiêu quả và còn là bí quyết làm đẹp da và cách trị nám từ thiên nhiên hiệu quả nhanh nhất. Nhờ những lợi ích này mà dưa chuột được nhiều người ưa chuộng hơn và có tác dụng tuyệt vời.

Dùng túi trà đẩy lùi thâm quầng mắt

Đắp đều đặn túi trà nhúng (đã qua sử dụng) lên trên mí mắt sẽ giúp bạn làm mờ đi thâm quầng mắt và những dấu hiệu mệt mỏi xung quanh mắt. Đó là nhờ chất chống ôxy hóa có trong lá trà xanh (polyphenol và epigalocatexin galat) giúp tăng tuần hoàn máu.

Đắp đều đặn túi trà nhúng lên trên mí mắt sẽ giúp bạn làm mờ đi thâm quầng mắt
Đắp đều đặn túi trà lên trên mí mắt sẽ giúp bạn làm mờ đi thâm quầng mắt

Tập thể dục cho “mắt” hàng ngày

Một vài động tác thể dục có thể giúp mắt hết mệt mỏi khi ngủ dậy, thúc đẩy tuần hoàn máu và hệ bạch huyết, giúp giảm xung huyết và xóa đi những dấu hiệu mệt mỏi, tan ngay các quầng thâm mắt.

Xem thêm:

>>>  Cách chọn kem dưỡng da mặt phù hợp nhất cho phái đẹp

>>>  Mách bạn các cách trị thâm môi hiệu quả nhất

Chế độ ăn hợp lí

Bổ sung dinh dưỡng hợp lý bằng một chế độ ăn uống hàng ngày gồm nhiều chất sắt và vitaminA, vitaminC, vitaminK, vitaminE và ăn nhạt cũng giúp đánh bật thâm quầng quanh mắt nhanh chóng.

Sử dụng mỹ phẩm

Những khi thâm quầng mắt xuất hiện, bạn cần cầu viện đến son phấn để che giấu nó, để gương mặt vẫn linh hoạt, xinh xắn như ngày thường. Vị cứu tinh lúc này là kem che khuyết điểm, tốt nhất là loại chuyên dùng cho quầng thâm mắt.

Dùng kem che khuyết điểm để che quầng thâm mắt hiệu quả
Dùng kem che khuyết điểm để che quầng thâm mắt hiệu quả

Đối các vết thâm và bọng mắt lâu năm thì việc dùng kèm các loại kem trị thâm quầng mắt là điều nên làm để điều trị triệt để các vết thâm .

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn vì vậy để xóa tan thâm quầng mắt, không còn phải băn khoăn gì nữa các bạn nên sử dụng các cách trị thâm quầng mắt ngay thôi.  Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!