Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Những ngày mùa thu dường như thực hiện các bí quyết chăm sóc tóc khô xơ vì nhuộm ép càng trở nên khó khăn với các bạn gái, đặc biệt là những bạn hay nhuộm tóc và ép tóc. Vậy có những bí quyết chăm sóc tóc nào giúp tóc luôn mềm mượt mà không bị rụng tóc nhiều. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách chăm sóc tóc tại nhà giúp mái tóc óng mượt hơn.

Bí quyết chăm sóc tóc khô xơ
Bí quyết chăm sóc tóc khô xơ

Các liệu pháp hoá học như thuốc ép tóc, thuốc nhuộm tóc có thể dễ dàng làm hỏng mái tóc của bạn đặc biệt là khi quá trình không được xử lí đúng đắn. Khi nhắc đến việc chăm sóc tóc bị hư tổn, mọi người nên cân nhắc kĩ bạn đã qua những liệu pháp hoá học nào và khả năng mà nó gây hại cho mái tóc của bạn.

Chăm sóc tóc khô xơ đối với tóc nhuộm

 

Khi tóc được nhuộm lần đầu tiên, lớp da đầu tự nhiên bảo vệ tóc sẽ bị cuốn trôi đi bởi các chất hoá học trong thuốc nhuộm, khiến tóc không còn lớp bảo vệ và rất dễ bị hư tổn. Thuốc nhuộm tóc nâng các biểu bì của tóc để có thể dễ dàng thâm nhập vào da đầu và nhuộm màu nó, khiến tóc có cảm giác gồ ghề hơn. Bởi vì các biểu bì tóc không hề tự đóng lại và việc đóng chúng lại là cần thiết để có được mái tóc mượt mà và khoẻ mạnh, các liệu pháp chăm sóc tóc dưới đây là rất cần thiết.

Tóc mềm mại mượt mà
Tóc mềm mại mượt mà

Các bí quyết chăm sóc tóc khô xơ vì nhuộm ép rất dễ được thực hiện bởi việc sử dụng dầu xả như là cách đơn giản nhất để đóng các biểu bì tóc vì chúng giúp giữ ẩm và làm mềm các biểu bì tóc. Một đợt rửa cuối cùng sau khi bôi xả vào tóc sẽ giúp tóc bạn có được lượng dưỡng ẩm cần thiết trong tóc.

Một lần xả sâu nên được thực hiện một tuần một lần hoặc thường xuyên nếu tóc bạn thực sự rất dễ bị hỏng, việc xả tóc sẽ giúp tóc có được chất dưỡng ẩm và khoẻ mạnh.

Đối với tóc ép hoặc uốn

 

Các chất hoá học giúp làm thẳng và làm tóc xoăn tóc có thể gây hại cho tóc nhiều hơn là việc nhuộm vì vậy việc chăm sóc tóc khô xơ là cần thiết. Các chất hoá học này được sử dụng trong một quy trình nhất định và khá là mạnh, chúng có thể loại bỏ chất dưỡng ẩm ra khỏi tóc và làm nó dễ bị gãy và khô hơn. Đơn giản là điều này có thể khiến tóc bạn trông dễ gẫy và trông yếu hơn.

Cách chăm sóc tóc hư tổn
Cách chăm sóc tóc hư tổn

Việc chăm sóc tóc thẳng hoặc dễ gẫy cần được thực hiện một cách nhẹ nhàng và kiên nhẫn bởi nó cần nhiều thời gian để đảo lại những hư tổn đã bị gây ra.

Xả tóc, hấp tóc, dưỡng ẩm cho tóc là những điều chắc chắn bạn cần thực hiện. Tóc càng bị hư tổn, bạn càng cần phải thực hiện những bí quyết chăm sóc tóc khô xơ vì nhuộm ép trên một cách thường xuyên hơn. Sau mỗi liệu pháp phục hồi tóc hãy rửa lại với nước lạnh để tóc bạn được cung cấp chất dưỡng ẩm cần thiết.

Hãy cố gắng đừng để tóc bạn phải trải qua những liệu pháp hoá học này thường xuyên, tạo điều kiện cho tóc được phục hồi để tóc có thể chịu được những áp lực mà bạn đang mong chờ nó phải trải qua.

Những bí quyết chăm sóc tóc khô xơ vì nhuộm ép rất quan trọng đặc biệt là khi tóc bạn đã qua bị tổn thương bởi nhuộm, uốn nhiều lần. Những lần làm tóc như vậy có thể để lại trên tóc bạn nhiều “dấu ấn” không mong muốn do đó bạn luôn cần phải biết được cách chăm sóc tóc hiệu quả để mái tóc luôn được khỏe mạnh.