Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Chế độ dinh dưỡng cân bằng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Đồng thời, một số loại nước ép hoa quả còn rất giàu vitamin, giúp bạn luôn trẻ đẹp, ngăn ngừa lão hóa.

Dưới đây là 3 loại nước ép hoa quả tốt cho da được nhiều chị em phụ nữ sử dụng:

1. Nước ép bưởi

Bưởi là nguồn cung cấp nguồn vitamin dồi dào, đặc biệt là vitamin C. Hàm lượng vitamin C trong bưởi được đánh giá cao hơn cam và chanh. Vitamin C giúp da chống lại các gốc tự do sinh ra bởi tia cực tím, tránh sự xuất hiện của tàn nhang, thúc đẩy sự trao đổi chất, góp phần ngăn ngừa lão hóa và làm đẹp da nhất.

Nước ép bưởi là một trong các loại nước ép hoa quả làm đẹp da nhất
Nước ép bưởi là một trong các loại nước ép hoa quả làm đẹp da nhất
Nhờ vậy, thường xuyên uống nước ép bưởi có tác dụng làm trắng mịn da và mờ sẹo thâm, giúp các vết thương mau lành. Đặc biệt, nước ép bưởi thúc đẩy quá trình tiêu hóa và trao đổi chất, kích thích các tuyến chất béo sản sinh năng lượng. Đây được coi là “thần dược” giảm cân, tăng cường sức khỏe và làm đẹp da hiệu quả. Xem thêm:

>> Hướng dẫn bạn cách trị mụn nhanh nhất tại nhà >> Cách trị mụn đầu đen bằng gừng tươi hiệu quả nhất

2. Nước ép mướp đắng

Nước ép mướp đắng có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe như Vitamin C, Vitamin B1 và các loại kiềm sinh vật (alkaloid). Đồng thời, loại nước này cũng có chứa nhiều acid galacturonic và pectin.

Nước ép mướp đắng được coi là loại nước ép hoa quả tốt cho da và tốt cho sức khỏe
Nước ép mướp đắng được coi là loại nước ép hoa quả tốt cho da và tốt cho sức khỏe

Những dưỡng chất này có tác dụng thúc đẩy sự ngon miệng, lợi tiểu, lưu thông máu, chống viêm, thanh nhiệt và làm cho tinh thần thoải mái.

Ngoài ra, mướp đắng còn có tính hàn nên giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả, kích thích cảm giác thèm ăn. Bạn có thể chế biến mướp đắng thành trà thanh nhiệt để uống trong những ngày hè làm cho người uống ngủ ngon và tinh thần thoải mái.

3. Nước ép cà chua

Cà chua chứa chất lycopene, giúp duy trì sự năng động cả về tinh thần lẫn thể chất. Nhờ đó, thường xuyên tiêu thụ cà chua giúp bạn ngăn ngừa quá trình lão hóa hiệu quả. Chất lycopene không bị phân hủy khi chế biến nên bạn có thể ăn cà chua sống, cà chua nấu, hoặc nước cốt cà chua.

Đây là loại nước ép hoa quả ngăn ngừa quá trình lão hóa hiệu quả
Đây là loại nước ép hoa quả ngăn ngừa quá trình lão hóa hiệu quả

Đồng thời, nước ép cà chua cũng giúp cơ thể luôn trẻ khỏe, tăng cường sức đề kháng. Để cải thiện sức khỏe và sắc đẹp mùa hè, chị em nên thường xuyên uống nước ép cà chua.