Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Chương trình khởi nghiệp toàn cầu FbStart của Facebook có tổng giải thưởng lên đến 160.000 USD, cung cấp công cụ và dịch vụ miễn phí cho phép các doanh nhân và nhà phát triển mở rộng quy mô kinh doanh.

Facebook khởi động chương trình khởi nghiệp FbStart, tổng giải thưởng 160.000 USD
Facebook khởi động chương trình khởi nghiệp FbStart, tổng giải thưởng 160.000 USD

Hạn cuối nộp bài dự thi vào ngày 1/5/2017.

Facebook tổ chức cuộc thi thường niên Ứng dụng của năm (Apps of the Year awards) nhằm trao giải cho những doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo nhất trong chương trình FbStart. Theo Facebook, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với rất nhiều thử thách trong việc xây dựng, mở rộng quy mô trong bối cảnh phát triển và cạnh tranh của môi trường di động. Đây là lí do mạng xã hội này tổ chức chương trình nhằm trao cho người chiến thắng các giải thưởng tiền mặt, tài khoản quảng cáo trên Facebook để giúp thúc đẩy ý tưởng kinh doanh, thu hút khách hàng mới. Facebook sẽ trao tổng giải thưởng 160.000 USD cho 5 thành viên, bao gồm: 100.000 cho ứng dụng thắng giải toàn cầu; 60.000 được chia đều cho 3 ứng dụng chiến thắng trong khu vực và một ứng dụng xã hội xuất sắc của năm. Cụ thể, ứng dụng toàn cầu của năm có giải thưởng 100.000 USD (50.000 USD tiền mặt và 50.000 USD trong tài khoản quảng cáo trên Facebook), bao gồm gói cố vấn từ Facebook để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp thúc đẩy tăng trưởng. Ứng dụng khu vực của năm (ba giải), mỗi giải 15.000 USD; ứng dụng xã hội xuất sắc của năm trị giá 15.000 USD (gồm một nửa là tiền mặt, một nửa là tài khoản quảng cáo trên Facebook).

Cuộc thi năm nay dành cho các ứng dụng di động của các công ty khởi nghiệp trong chương trình FbStart thể hiện được sự tăng trưởng vượt bậc, có tiềm năng thành công liên tục, mang lại trải nghiệm và thiết kế tối ưu cho người tiêu dùng, đồng thời tận dụng các sản phẩm của nhà phát triển trên Facebook để thúc đẩy khả năng tiếp cận người dùng. Tương tự như năm ngoái, các bài dự thi sẽ được đánh giá bởi một ban hội thẩm bao gồm các chuyên gia về phát triển nền tảng di động, nhà đầu tư, người sáng lập các công ty khởi nghiệp và Facebook. Cuộc thi Ứng dụng của năm 2017 sẽ chấp nhận các bài dự thi từ các ứng dụng di động trên nền tảng iOS và Android. Vòng chung kết ở mỗi khu vực sẽ yêu cầu các ứng cử viên nộp video từ 60-90 giây để các chuyên gia đánh giá. Để đủ điều kiện tham dự, các ứng dụng phải là thành viên của FbStart và được tích hợp với các công cụ phát triển của Facebook. Các thành viên FbStart đáp ứng đủ tiêu chuẩn khi bài dự thi được nộp trước 2 giờ chiều (giờ Việt Nam) ngày 1/5/2017. Nếu chưa là thành viên, cần đăng ký FbStart trước ngày 15/4/2017 để được xem xét.