Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Nếu bạn là người yêu IT thì phải chấp nhận với áp lực của công việc, phải thường xuyên bị stress, đồng thời luôn luôn học hỏi những điều mới, cái hay để áp dụng ngay vào công việc của mình, sau đây là 5 điều phải chấp nhận khi làm nghề IT mà bạn có thể chưa biết.

  1. Tỉ lệ dương thịnh âm suy

Hầu hết ở các khoa công nghệ thông tin thường rất ít con gái, còn những khối kinh tế thì ngược lại. Lý do vì khi ra trường, con gái rất ít người kiên trì với ngành IT như lập trình, thiết kế web, bởi nó đòi hỏi phải tư duy sáng tạo cao mà đây là điểm yếu của phải nữ. Chính vì thế, không khó để nhận ra, nghề này không hợp với con gái, nếu có thì cũng không làm ở bộ phận lập trình, thiết kế web mà thường chỉ làm tester, hay seo.

  1. Lập gia đình muộn

Nếu chọn nghề IT thường sẽ lấy chồng hoặc vợ rất muộn, bởi họ còn đầu tư thời gian để làm web, code, không có thời gian để đi tìm kiếm người yêu. Đây là một lý do rất dễ hiểu nếu bạn đã dấn thân vào nghề IT.

5 điều phải chấp nhận khi làm nghề IT
5 điều phải chấp nhận khi làm nghề IT

  1. Thường xuyên bị stress

Khối lượng công việc lớn, làm việc phải tập trung cao độ, thường xuyên phải thức khuya khiến dân IT thường xuyên bị stress. Suy nghĩ nhiều, cơ thể luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, thiếu ngủ dẫn đến dễ cáu gắt. Chính vì thế, đừng hỏi vì sao dân IT lại thường xuyên tỏ ra khó chịu nhé.

  1. Nhanh già

Thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính là nguyên nhân dễ hiểu khiến bạn nhanh già, làm nghề IT thường già hơn vài tuổi so với những người bạn cùng trang lứa.

  1. Thường xuyên về muộn nhưng không được trả tiền

Nếu là sinh viên mới tốt nghiệp muốn làm nghề IT thì hãy nhờ các anh chị đi trước tư vấn để biết được ngành IT nhiều vất vả như thế nào. Đặc thù của ngành IT là không thể tính bằng giờ được, vì một lượng công việc đang làm dở không thể tắt máy đi về khi hết giờ làm việc. Bởi đang tập trung code thì không thể ngắt quãng. Chính vì thế, IT là phải ở lại làm thêm giờ mặc dù không được thêm 1 xu nào.