Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Hiện nay kinh doanh trên mạng xã hội dần trở thành nghề hot đối với những người kinh doanh giỏi bởi những lợi thế mà nó mang lại cho chủ doanh nghiệp như nguồn vốn ít cũng như chưa có địa điểm kinh doanh… Nhưng làm thế nào để kinh doanh online thành công thì cần phải có những bí quyết kinh doanh riêng. Vậy những bí quyết ấy là gì, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Những bí quyết để kinh doanh trên mạng thành công

Xây dựng thị trường chuyên biệt để kinh doanh trên mạng hiệu quả

Đa số mọi người lên mạng không phải để mua sản phẩm hay dịch vụ mà là tìm thông tin để giải quyết vấn đề hoặc đạt mục tiêu của họ. Bằng cách tập trung vào lĩnh vực mà bạn tinh thông và ham thích nhất, bạn mới có đủ nhiệt tình cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng như một chuyên gia.

Bạn phải nắm được nhu cầu của khách hàng trước, rồi mới tìm hoặc tạo ra sản phẩm cung cấp cho họ. Luôn ghi nhớ trong đầu, đó phải là “thị trường chuyên biệt”, chứ không phải “thị trường đại trà”. Việc cần làm tiếp theo của kinh doanh trên mạng xã hội thành công là tìm một vấn đề cụ thể họ muốn giải quyết hoặc những nhu cầu họ cần được đáp ứng. Hãy suy nghĩ xem có nhu cầu nào bạn có thể đáp ứng mà những đối thủ khác chưa làm được.

Xem thêm

=>> Gợi ý set đồ công sở mùa đông đẹp cho bạn

=>> 5 cách hâm nóng tình cảm vợ chồng phai nhạt

Đánh giá đối thủ

Để tham gia thị trường và giành lấy thị phần, bạn cần tìm hiểu có bao nhiêu đối thủ và họ đang chào bán những gì. Nghiên cứu điểm mạnh, điểm yếu trong sản phẩm cũng như giá cả, hoạt động trên trang web và các phương pháp tiếp thị của họ. Sau đó, bạn phải đảm bảo rằng mình làm mọi thứ tốt hơn, mang lại nhiều giá trị hơn, như thế bạn sẽ thành công.

Thiết kế và xây dựng trang web

Bạn phải đăng ký một địa chỉ Internet, gọi là tên miền để việc kinh doanh trên mạng xã hội thành công. Tên miền nên chứa những từ khoá mà khách hàng tiềm năng dùng để tìm kiếm bạn.

Trang web của bạn càng phù hợp với từ khoá và càng phổ biến bao nhiêu thì thứ hạng tìm kiếm của bạn càng cao bấy nhiêu. Cách tốt nhất và dễ dàng nhất để tăng lượng trang web kết nối tới trang của bạn là tự tạo ra chúng. Hãy tạo ra nhiều trang web có nội dung phong phú và dẫn dắt khách hàng tới trang web chính của bạn. Lập nhiều trang web khác nhau cho mỗi sản phẩm của bạn rồi liên kết tất cả trang web này lại với nhau.

Thuyết phục khách hàng

Bạn cần nắm rõ điểm đặc biệt, duy nhất của sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Điều gì khiến sản phẩm của bạn nổi trội hơn đối thủ? Nhanh hơn? Bền hơn? Hiệu quả hơn? Hấp dẫn hơn? Tiết kiệm tiền hơn? Tạo thêm giá trị? Khi bạn nhấn mạnh vào những lợi ích chính yếu này, tiêu đề và câu chào hàng của bạn sẽ đọng lại trong tâm trí khách hàng. Tất nhiên hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội của bạn sẽ đạt hiệu quả như mong đợi.

Thiết lập hệ thống đặt hàng và thanh toán

Dù mặt hàng của bạn có hấp dẫn tới đâu, khách hàng cũng không dám mua nếu bạn không giúp họ tin rằng công ty của bạn làm ăn hợp pháp, đàng hoàng và đáng tin cậy.  Bạn phải xây dựng mối quan hệ với từng khách hàng bằng cách gửi email thường xuyên. Điểm quan trọng nhất cần nhớ là mỗi lần gửi email cho khách, bạn đều phải có gì để nói, và điều ấy phải quý giá, bổ ích và mới mẻ.

Nếu bạn muốn trở thành nhà kinh doanh trực tuyến thành công và thu được nhiều lợi nhuận cũng như có được niềm tin của khách hàng, bạn có thể thực hiện những bí quyết kinh doanh trên mạng xã hội ảo chúng tôi vừa chia sẻ trên đây đảm bảo sẽ hiệu quả. Chúc các bạn thành công.