Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Ngày đầu tiên đi làm để mọi việc diễn ra suôn sẻ thì phần chuẩn bị trước là không thể thiếu, sau đây hãy cùng dilam.net đi tìm hiểu xem những bí quyết gây ấn tượng trong ngày đầu tiên đi làm nhé.

 1. Đi làm sớm

Hãy tìm hiểu trước thời gian từ nhà đến công ty là bao nhiêu lâu, đừng chỉ vì đến muộn mà gây mất điểm trong mắt đồng nghiệp hay sếp của mình. Việc đi làm sớm, chứng tỏ bạn là người đã sẵn sàng cho những công việc của mình.

2. Chuẩn bị cách giới thiệu về bản thân

Ngày đầu tiên đi làm ở cơ quan nhà nước không thể thiếu phần giới thiệu bản thân, chính vì thế cần chuẩn bị phần giới thiệu bản thân mình ở nhà trước khi đến công ty.

3. Nhớ tên các thành viên trong nhóm – đội – công ty

Ngày đầu tiên đi làm thì có thể sẽ rất bỡ ngỡ, không thể nhớ hết tất cả các thành viên trong công ty mình, bởi vậy, hãy từ từ mỗi ngày nhớ thêm tên của một bạn nào đó ở công ty. Tuy nhiên, hãy nhớ tên của sếp đầu tiên, những người có vị thế trong công ty ảnh hưởng đến bạn thì cần nên nhớ tên của họ đầu tiên.

4. Biết lắng nghe

Là nhân viên mới vào làm, hãy lắng nghe nhiều hơn, quan sát cách làm việc của mọi người để mình học hỏi làm theo. Chỉ có như vậy thì mới có thể hòa nhập nhanh cùng với đồng nghiệp trong công ty được.

5. Thái độ tích cực

Ngày đầu tiên đi làm bạn cần luôn tỏ ra là người vui vẻ, hòa đồng, hãy luôn lạc quan và tươi cười với tất cả mọi người khi đến công ty. Dù bạn có phải làm bất kể việc gì không theo ý muốn của mình thì hãy luôn lạc quan và tích cực làm việc nhé. Đó là những điều căn bản khi ngày đầu tiên đi làm ở cơ quan nhà nước hay bất kỳ nơi làm việc nào, hãy nhớ những điều trên để bạn không bị “lạc trôi” nhé.