Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Ở khắp nơi trên thế giới có những món ăn phổ biến trong bữa trưa công sở mang màu sắc và hương vị riêng phù hợp với lối sống ở từng quốc gia.

Những món ăn như sandwich, burger, bánh cuộn thịt và xúc xích như thế này rất được dân công sở Australia ưa chuộng.

Người Mỹ cũng thường ăn sandwich, burger vào bữa trưa công sở . Dân công sở nước Mỹ còn thích thưởng thức salad ăn kèm với khoai tây.

Dân công sở ở Brazil ít khi ăn trưa ở ngoài, thay vào đó họ thường dùng bữa khá đơn giản với cơm và đậu. Thậm chí, có những người chỉ cần sandwich và trái cây.

Cơm hộp là bữa trưa phổ biến nhất của dân công sở ở Trung Quốc. Trong đó có đầy đủ cơm, canh và thịt, rau.

Còn đây là một bữa trưa công sở điển hình ở Ấn Độ. Người Ấn Độ thích ăn cơm với rau, củ và các món ăn được tẩm ướp bằng các loại gia vị khác nhau. Họ cũng đặc biệt thích cà ri.
Nhắc đến ẩm thực Italy, nhiều người không thể bỏ qua món pasta, pizza. Dân công sở tại đây cũng thích thưởng thức pasta và pizza cắt miếng trong bữa trưa.
Nhắc đến bữa trưa điển hình của Nhật Bản, nhiều người chắc hẳn sẽ nhớ ngay tới sushi hay những hộp cơm bento bắt mắt. Đó cũng là bữa trưa phổ biến của dân công sở và cả các em học sinh ở Nhật.
Nhiều người làm việc trong các văn phòng ở Hàn Quốc cũng có thói quen thưởng thức bữa trưa với cơm hộp. Đặc biệt, họ rất thích ăn cơm với kim chi.

Người Kenya thường không chú trọng nhiều vào bữa sáng. Vì thế, với dân công sở tại đây, bữa trưa thường kéo dài vài tiếng đồng hồ. Họ thích ra ngoài thưởng thức bữa trưa trong các quán ăn, nhà hàng.

Bữa trưa quen thuộc với dân công sở Na Uy là món sandwich “biến thể” được gọi là smorbrod. Món này gồm bánh mì kẹp chủ yếu với cá, thịt, trứng.

Trong bữa trưa ở các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, bạn sẽ không thể thấy món ăn có thịt lợn. Do tôn giáo nên người dân tại đây thường thưởng thức bữa trưa có thịt gà, thịt bò, thịt cừu và thậm chí là thịt lạc đà.