Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bạn đang xem chọn người xông đất năm 2018 cho gia chủ Đinh Mùi 1967, theo quan niệm từ thời ông bà ta, chọn người xông nhà xông đất đầu năm rất quan trọng của người Á Đông.

Chọn người xông đất năm 2018 cho gia chủ Đinh Mùi 1967

Vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới vẫn luôn thiêng liêng và ý nghĩa, nó đánh dấu một chặng đường mới phía trước, một hành trình hoàn toàn mới. Chính bởi vì thế mà ai ai cũng mong muốn những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình mình vào đầu năm mới. Để mọi việc diễn ra cả năm suôn sẻ thì mọi người cho rằng, người xông nhà đầu năm sẽ quyết định một phần vận khí của gia chủ. Hầu như, các gia đình đều mời người đến xông nhà, xông đất hộ cho gia đình mình. Thường không phải ai chủ nhà cũng mời đến xông đất, mà theo quan niệm của những người đi trước cho rằng, những người có đức tính hiền lành, tốt bụng, hay giúp đỡ mọi người, có cuộc sống gia đình hạnh phúc thì mới nên mời đến xông nhà. Đồng thời, thường chọn những người khỏe mạnh, ít ốm đau bệnh tật. Tránh chọn phụ nữ, bởi mọi người quan niệm rằng, đầu năm cần nhiều dương khí hơn mà phụ nữ mang tính âm không thích hợp để nhờ đến xông nhà. Khi nhờ người đến xông nhà còn cần tránh nhờ người vừa có người nhà mới mất. Xét theo ngũ hành, thiên can, địa chi thì những người hợp với tuổi của gia chủ sinh năm 1967 Đinh Mùi có thể đến xông nhà vào năm sau 2018 đó là:

  • Tuổi sinh năm 1966 Bính Ngọ, rất hợp.
  • Tuổi sinh năm 1975 Ất Mão, rất hợp.
  • Tuổi sinh năm 2002 Nhâm Ngọ, rất hợp.
  • Tuổi sinh năm 1959 Kỷ Hợi, hợp.
  • Tuổi sinh năm 1951 Tân Mão, hợp.
  • Tuổi sinh năm 1950 Canh Dần, hợp.

Đó là một số tuổi hợp với tuổi của gia chủ sinh năm 1967 Đinh Mão có thể nhờ đến xông nhà vào năm sau 2018.

Bên cạnh phong tục xông nhà đầu năm rất quan trọng thì hướng xuất hành đầu năm cũng được mọi người rất quan tâm. Mọi người cho rằng, nếu xuất hành đúng hướng thì làm ăn cả năm sẽ rất dễ dàng, thuận lợi, gặp nhiều may mắn. ĐOÁN ĐIỀM GIẢI MỘNG: Mơ thấy rắn đánh đề bao nhiêu?