Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bạn không thể nhớ lại những giấc mơ diễn ra tối qua là vì sao, trong khi có những giấc mơ bạn lại nhớ y nguyên giấc mơ ấy, bài viết sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu xem nguyên nhân tại sao không thể nhớ nổi giấc mơ diễn ra tối qua nhé.

Tại sao không thể nhớ lại những giấc mơ diễn ra tối qua

Trong giấc mơ bạn nhớ được tất cả mọi tình tiết, nhưng khi tỉnh dậy lại không thể nhớ những chuyện đã xảy ra trong mơ. Các nhà khoa học đã đưa ra những lời giải thích cho hiện tượng này, là do vấn đề sinh hóa trong cơ thể mỗi người.

Tại sao không thể nhớ lại những giấc mơ diễn ra tối qua
Tại sao không thể nhớ lại những giấc mơ diễn ra tối qua

Tổng hợp những cách để có thể nhớ lại được giấc mơ?

Để nhớ lại được những giấc mơ đã diễn ra trong tối hôm trước, bạn có thể thử một trong những cách dưới đây:

  • Trước khi đi ngủ, bạn luôn nhắc nhở bản thân rằng: “Mình muốn nhớ lại tất cả giấc mơ này”.
  • Trên giường bạn đặt sẵn một cuốn sổ và cây bút để có tỉnh dậy sau giấc mơ ấy lúc nửa đêm thì hãy ghi lại thật chi tiết giấc mơ ấy. Vì có thể, đến lúc sáng bạn sẽ không còn nhớ lại được giấc mơ ấy là gì nữa.
  • Trước khi tỉnh dậy vào ban sáng, bạn nên ngồi nhớ lại giấc mơ ấy và viết nó ra.
  • Trong những trường hợp, bạn chỉ nhớ được một vài chi tiết thì cũng nên ghi lại. Bởi dù những chi tiết bạn viết ra dù chưa được trọn vẹn nhưng cũng sẽ giúp bạn tái hiện giấc mơ đó một cách dễ dàng hơn.

Những giấc mơ tái hiện lại giấc mơ cũ

Một giấc mơ cũng có thể xuất hiện nhiều lần trong giấc mơ của bạn. Giấc mơ này được xem là một trong những giấc mơ ác mộng khiến bạn nhớ rất rõ và lâu. Tuy nhiên, bạn cho rằng nó giống nhau y hệt, nhưng thực ra nó chỉ giống ở một vài điểm, hoàn cảnh, chứ môi trường có sự thay đổi. Giấc mơ này, thể hiện đúng một phần tâm trạng của bạn, và nó được lặp lại cho tới khi nào bạn đối mặt với vấn đề ở trong thực tại mới kết thúc.

|> Xem thêm: Nằm mơ bị đuổi đánh có điềm gì?