Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Chắc hẳn khi bạn bước tới ngưỡng cửa của tuổi trưởng thành, phải đi làm tại các công ty, cơ quan, vv… phải tiếp xúc với nhiều người trong môi trường hoàn toàn mới lạ, vậy làm thế nào để hòa nhập nhanh với môi trường làm việc mới, bài viết hôm nay hãy cùng dilam.net đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Làm thế nào để hòa nhập nhanh với môi trường làm việc mới

Sau đây là một số kinh nghiệm mình đã rút ra sau 7 năm đi làm tại các môi trường làm việc khác nhau, giúp bạn có thể vượt qua được giai đoạn đầu tiên khó khăn nhất một cách suôn sẻ:

1/ Cư xử một cách chuyên nghiệp

Đừng vội vàng ngồi buôn chuyện với mọi người trong công ty một cách vô duyên, hãy lặng lẽ quan sát phong cách làm việc cũng như tính cách của từng người đặc biệt là sếp của bạn. Từ đó, hãy tìm ra nói chuyện ăn ý nhất với từng người.

2/ Luôn vui vẻ

Mình vốn là một kỹ sư nên rất khô khan, để thường xuyên vui vẻ tươi tỉnh với mọi người không phải là điều dễ dàng với mình. Trước đây, đồng nghiệp nhận xét về mình là một người có tính cách cứng nhắc, luôn có vẻ mặt lạnh lùng khiến mọi người rất khó tiếp cận. Chính những lời nhận xét vậy khiến mình rút ra một số kinh nghiệm cho bản thân đó là phải luôn vui vẻ thì làm việc mới thuận lợi và nhanh chóng được.

3/ Nhanh chóng nhớ tên đồng nghiệp

Để mọi người để lại ấn tượng tốt về bạn thì tên của những đồng nghiệp mà bạn thường xuyên phải làm việc cùng là những người mà bạn đầu tiên cần phải nhớ tên. Đó là cách nhanh nhất tiếp cận đồng nghiệp mới, đặc biệt là khi bạn phải làm việc theo nhóm.

Làm thế nào để nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới
Làm thế nào để nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới

4/ Đặt câu hỏi khôn ngoan

Đừng hỏi nhưng câu mà bạn đã biết câu trả lời, như vậy chỉ khiến mọi người nghi ngờ năng lực của bạn mà thôi. Đồng thời, hãy để các đồng nghiệp của mình phát biểu ý kiến trước trong các cuộc họp. Như vậy, bạn có thể rút ra được một số kinh nghiệm cho mình. Đồng thời, nếu gặp phải nhiều vướng mắc thì bạn nên hỏi những đồng nghiệp mà mình thấy nhiệt tình, thân thiện giúp bạn trả lời những thắc mắc.

5/ Làm việc chăm chỉ

Để sếp thấy được niềm đam mê công việc của bạn hãy làm việc thật chăm chỉ, hoàn thành vượt chỉ tiêu để giúp bạn chủ động hơn trong công việc cũng như nhanh chóng giúp bạn phát triển sự nghiệp. >>>>>>>>>>>> Xem thêm: Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm.