Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Ngày đầu bước chân đi làm không phải ai cũng suôn sẻ đặc biệt là dân văn phòng; dưới đây là những kinh nghiệm làm việc công sở cho người mới đi làm các bạn nên chú ý nhé!

Những kinh nghiệm làm việc công sở cho người mới đi làm

Thời gian gần đây, trên diễn đàn đã xuất hiện một số topic nói về áp lực của các bạn nhân viên mới, cụ thể ở đây là Chuyên viên Quan hệ khách hàng trong thời kỳ khủng hoảng như sự thật về công việc là một Chuyên Viên Quan Hệ Khách Hàng SA của Maritimeba. Sự thực về công việc trong ngân hàng, thấy buồn quá …. Phải công nhận một thực tế rằng, công việc ngành Ngân hàng không hề “màu hồng” như một số bạn “cố tình tưởng tượng” hoặc được bạn bè “tô vẽ”. Tôi nghìn lần đồng cảm với những suy nghĩ này (bản thân cũng đã từng gặp phải trong năm đầu đi làm. Làm mãi một công việc, công việc quá căng thẳng và áp lực hay do không thể “chung sống” hòa bình với đồng nghiệp nơi bạn đang làm… đều là những nguyên nhân khiến bạn mắc chứng “sợ đi làm”. Vậy nên làm thế nào để “điều trị” chứng bệnh ấy?  

Kinh nghiệm làm việc công sở cho người mới đi làm
Kinh nghiệm làm việc công sở cho người mới đi làm

1. Tích cực hành động

Kinh nghiệm làm việc công sở cho người mới đi làm đó là tìm hiểu làm thế nào để đối mặt với sự thật “tồi tàn” trong công việc cũng như tất cả các mối quan hệ công việc văn phòng. Thay vì ngồi ở đó, thay vì thở hay la hét, hãy hành động tích cực, quan tâm đến công việc, làm việc chăm chỉ, đổi mới tư duy tại nơi làm việc và cải thiện giao tiếp.

2. Dốc sức làm việc nhưng đừng đòi hỏi quá khắt khe

Chỉ cần bạn dành riêng, ổn định để làm việc sẽ có một ngày thành công mỉm cười với bạn. Tuy nhiên, không đặt yêu cầu hoặc mục tiêu quá cao, cách xa bản thân để có được tâm trạng thoải mái, những người buồn với thất bại. Ở đây, bạn là một ngày đẹp trước khi hoàn hảo, bạn là nguồn mới cho công việc của bạn. Các thành viên luôn luôn làm theo những nỗ lực của họ trong trận chiến, sức mạnh của họ.

3. Học cách xả stress

Nhân viên văn phòng là một trong những người dễ bị tổn thương nhất và được nhấn mạnh nhiều nhất. Lao động hàng ngày đặt người đứng đầu vào mọi lúc dưới áp lực và thậm chí bao quanh sự thiếu rõ ràng của “ngừng căng thẳng.”

Kinh nghiệm làm việc công sở cho người mới đi làm
Kinh nghiệm làm việc công sở cho người mới đi làm
Khi thư giãn với một tách trà hoặc cà phê, hoặc có bạn bè để “dốc lòng”, nói tất cả “khẩn cấp” trong tim để ném sự lo lắng để hát một theo, tiếp tục sống hạnh phúc Và làm việc. Bạn có chắc chắn rằng bạn chắc chắn rằng bạn sẽ chắc chắn bạn sẽ cần phải tìm kiếm các cửa sổ của bạn.

4. Phải yêu thương lấy bản thân

Suốt ngày ngập đầu trong công việc, khiến cơ thể mệt mỏi, cẳng thẳng, suy nhược. Kinh nghiệm làm việc công sở cho người mới đi làm đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn sợ hãi khi nghĩ đến công việc hay nơi làm việc. Hãy yêu thương lấy chính bản thân mình, có sức khỏe thì mới có tinh thần sung sức để làm việc, thể hiện chính mình. Đừng khư khư lấy công việc thay thế cho tất cả, hãy quan tâm hơn nữa đến bản thân mình bằng cách tìm niềm vui trong những thói quen, sở thích của mình. Tham gia các hoạt động thể thao yêu thích vừa có tác dụng xả stress, tăng cường sức khỏe, vừa lấy lại phong độ và tinh thần làm việc.

5. Tìm niềm vui mới trong công việc

Bây giờ chúng ta hãy làm một cuộc phỏng vấn gần gũi về những gì bạn cần, những gì bạn muốn? Điều này có nghĩa gì với bạn? … Luôn thay đổi cách bạn làm việc để giải thích những sai lầm bạn đã thực hiện. Vui vẻ không chỉ là thay đổi bởi các công cụ mà nó có thể đạt được cho cuộc sống vui vẻ của bạn, công việc. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm thấy ý nghĩa cũng như vui vẻ trong công việc, bạn nên xem xét để tìm hướng của bạn, “niềm vui mới”.

6. Không ngừng “nạp năng lượng”

  Sức mạnh để làm việc, không có ngôn ngữ khác khỏe mạnh, tin tưởng lẫn nhau. Sức khoẻ tốt, tâm lý mới khỏe mạnh, ổn định, hiệu quả công việc cao. Đồng thời, xây dựng niềm tin vững chắc vào bản thân bạn thông qua kết quả và công việc mà bạn đã đạt được như một nền tảng vững chắc cho con đường của bạn. Không thể giới hạn câu hỏi, cập nhật những ý tưởng mới để tạo ra những bức ảnh mới trong cùng một ngày, khi bạn cùng ngày với mọi thứ. Nguồn: dilam.net