Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Đi làm lương thấp, nên hay không nên? Bạn đang chán nản với công việc của mình, nhìn bạn bè lương cao còn mình lương thấp? Có nên nghỉ việc không khi công ty trả lương thấp hơn so với những gì bạn mong muốn? Sau đây, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu chủ đề lương thấp có nên nghỉ việc?

->> Bói vui:  Nháy mắt phải báo điềm gì?

Đi làm lương thấp, nên hay không nên?

Theo Stephen Convey, về lâu về dài, lương thấp sẽ là tiền đề để bạn cố gắng và có một mức lương cao hơn một cách nhanh và hiệu quả nhất. Những công việc của bạn không thể dựa vào mức tăng lương, mà ngược lại, chính tăng lương phụ thuộc vào cách làm việc của bạn hàng ngày có hiệu quả không. Đó chính là những cách suy nghĩ của những người thành công.

Hiện nay, hầu hết các công ty đều trả lương ở mức thấp hơn mong muốn của bạn. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể làm ở một công ty lương thấp, dưới đây tôi sẽ cho bạn biết vì sao:

Đi làm lương thấp, nên hay không nên?
Đi làm lương thấp, nên hay không nên?

Nếu bạn được trả mức lương như theo mong muốn, tức lương cao hơn những gì nhà tuyển dụng đề ra thì nhà tuyển dụng sẽ kỳ vọng ở bạn nhiều hơn. Chính vì thế, mọi công việc dù có được hoàn thành xuất sắc thì đó cũng chỉ coi là điều đương nhiên, và nếu có lỗi lầm gì xảy ra thì mọi chuyện sẽ được phóng đại nhân bản.

Khi làm việc với mức lương cao, công việc không phải là điều dễ dàng, đầu tiên phải kể đến đó là áp lực công việc. Mọi người sẽ nghĩ bạn là một giáo sư thực thụ, mọi việc bạn đều có thể giải quyết nhanh chóng.

Các nhân viên có mức lương cao hơn mong muốn vốn không nhiều. Chính vì vậy, nếu bạn có mức lương cao thì khả năng thăng tiến của bạn gần như là 0%. Nếu như bạn cảm thấy bất công và xin nghỉ, giám đốc của bạn cũng không hề quan tâm.

Công ty bạn tăng lương chậm trong dài hạn, điều này khiến nhân viên cảm thấy sốt ruột và nghỉ việc luôn. Tuy nhiên, hãy nhìn lại và đó chính là cách nhanh nhất để bạn tăng lương ngắn hạn. Thay vào đó, bạn nên làm những công việc có tiềm năng phát triển, chứ không nên chọn ngay những công việc đòi hỏi lương cao.

Nếu bạn là người có tham vọng lương cao trong công việc, hãy chú ý đến công việc và sự hiện hữu trong mắt cấp trên. Nếu bạn được nhà tuyển dụng gọi đến phỏng vấn, hãy hỏi về những dự án lớn trong công ty, những chiến lược sắp tới của công ty họ, cho dù trong đầu bạn vẫn luôn nghĩ về mức lương mà họ sẽ trả là bao nhiêu. Nếu bạn đam mê công việc vì tiền, thì tôi tin nó sẽ sớm khiến bạn phải thất vọng.

> Xem thêm: Ngày đầu tiên ra mắt cơ quan.