Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Hôm nay, đi làm xin chia sẻ tới quý bạn đọc cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm, chúc bạn lựa chọn được cách giới thiệu hay nhất, được mọi người đánh giá cao.

1. Khi được sếp yêu cầu giới thiệu bản thân trước mặt mọi người thì bạn đừng lo lắng quá. Hãy lấy một hơi thật sâu rồi từ từ thở ra sẽ giúp bạn bớt được hồi hộp. Đầu tiên, khi giới thiệu bạn nên nói tên, tuổi, rồi công việc bạn vừa được nhận đảm nhiệm. Đừng quên nói câu mong nhận được sự giúp đỡ của các đồng nghiệp. Đừng quên, nở một nụ cười thật tươi khi giới thiệu sẽ giúp mọi người có ấn tượng tốt đẹp về bạn trong lần đầu tiên. Không nên tỏ ra quá quan trọng, hay quá u buồn. Bạn hãy nói với giọng to vừa phải để mọi người đủ nghe, không quá to cũng không quá nhỏ. Lời nói phải ngắn gon, cúi nhẹ đầu chào mọi người. Với hình thức này, sẽ không có ma cũ nào muốn hoạnh họe, bắt nạt bạn đâu.

Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm
Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm
2. Trong công việc, bạn đừng quên tinh thần cầu tiến, làm việc chuyên nghiệp. Luôn đi học hỏi mọi người những điều mới, làm việc nghiêm chỉnh là cách tạo dựng hình ảnh cho mình ngay từ những ngày đầu làm việc. 3. Những gì chưa biết, bạn cần học hỏi từ mọi người, đừng nên giấu dốt nếu gặp pảhi những gì mà bạn chưa nắm bắt được. Hãy mở lời để hỏi như “Anh/ chị làm ơn cho em hỏi chút được không ạ?”, sau câu hỏi đừng quên một câu cảm ơn như “Em cảm ơn anh/ chị đã giúp đỡ em ạ!”. Chưa biết bạn làm việc với năng lực như thế nào, nhưng giao tiếp tối ưu là phải biết tôn trọng đồng nghiệp, tôn trọng cấp trên thì mọi người mới yêu quý bạn. Từ đó, dù công việc có khó khăn đến mấy thì bạn cũng sẽ được mọi người giúp đỡ thôi. Xem thêm: Ngày đầu tiên ra mắt cơ quan 4. Không nên buôn dưa lê, bán dưa chuột, nói xấu mọi người, nói xấu công ty cũ trong những ngày đầu tiên đi làm khi bạn chưa quen thân ai ở nơi làm việc mới. Đồng thời, không nên nói về bản thân quá nhiều, hãy mở lời hỏi thăm  cuộc sống của đồng nghiệp trước. Đó là xã giao tối thiểu bạn cần nhớ lấy. Với những đồng nghiệp lớn tuổi, bạn luôn tỏ ra lễ phép, xã giao, tránh vồ vập, với những đồng nghiệp bằng tuổi hãy hòa nhã. Khi bạn được nhận công việc, hãy xem công việc chính của mình là gì, hãy lên kế hoạch cho mình, thời gian hoàn thành chỉ tiêu. 5. Nếu bạn bị những đồng nghiệp “ma cũ” nhờ vả thì sao ?? Nếu bị ma cũ nhờ vả như pha trà, mua cà phê, rửa chén hộ, …. thì bạn hãy nhẹ nhàng từ chối; hãy nêu lý do rằng bạn cần hoàn thành công việc trước thời hạn mà sếp giao cho. Bạn đến công ty để làm việc chứ không phải là để phục vụ đồng nghiệp pha trà, rửa chén, vv….. Tuy nhiên, nếu họ nhờ một hai hay ba lần thì bạn hãy vui vẻ giúp đỡ nhé. Đây cũng có thể là cách giúp mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp thêm khăng khít hơn. Ở trong môi trường làm việc nào bạn cũng cần nhẹ nhàng, thông minh trong cách ứng xử để đồng nghiệp và sếp luôn tôn trọng bạn. Giải trí bói vui: Nháy mắt trái có điềm gì hên hay xui Với những mẹo chia sẻ trên đây, hy vọng chuyên mục đời sống đi làm đã có thể giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người trong ngày đầu tiên đi làm. Chúc bạn luôn thành công trong mọi công việc!