Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Sau khi vượt qua được vòng thẩm định hồ sơ và bằng cấp thì tiếp theo bạn phải vượt qua được vòng phỏng vấn; dưới đây là bí kíp vượt qua vòng phỏng vấn mà bạn không thể bỏ qua.

Bí kíp vượt qua vòng phỏng vấn xin việc

Sau khi vượt qua khâu thẩm định hồ sơ và bằng cấp, thì phỏng vấn chính là thử thách quyết định kết quả xin việc của bạn. Tuy nhiên thành công hay thất bại thì không ai có thể nói trước được, điều đó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy để có thể vượt qua vòng phỏng vấn các bạn cần làm gì, hay bạn chỉ trông chờ vào vận may tới. Xin chia sẽ một số kinh nghiệm hay có thể giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn, và tìm được cho mình một công việc tốt nhất.

Chuẩn bị kỹ lưỡng

 Sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước thay vì trả lời một cách thụ động là một trong những bí kíp vượt qua vòng phỏng vấn. Mục tiêu của bạn chính là nhấn mạnh rằng những kinh nghiệm bạn có sẽ phù hợp nhất với yêu cầu của công việc, đó là điều mà mỗi cuộc phỏng vấn các nhà ứng tuyển đều mong đợi ở các ứng viên.

Bí quyết vượt qua vòng phỏng vấn
Bí quyết vượt qua vòng phỏng vấn

Nụ cười luôn thường trực trên môi

Cười sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và đây cũng là cách giao tiếp hiệu quả với những người khác. Bạn sẽ trở thành người dễ gần hơn và mọi người sẽ muốn tương tác với bạn. Hơn nữa, nụ cười còn tạo ấn tượng rằng bạn là một người hạnh phúc, điều này góp phần không nhỏ quyết định khả năng xin việc thành công của bạn, bởi tất nhiên không công ty nào muốn tuyển dụng nhân viên luôn buồn rầu, ủ rũ. Vì thế, bạn hãy luôn giữ nụ cười mỉm trên môi khi chào hỏi người phỏng vấn và cả những người bạn gặp trong công ty. Mỉm cười cả trong cuộc phỏng vấn, tuy nhiên bạn hãy biết cười đúng cách, đúng lúc, đúng chỗ; đừng để khi gặp lần đầu đã bị chê là người vô duyên.

Tham gia phỏng vấn càng nhiều càng tốt

Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc thành công đó là tham gia phỏng vấn càng nhiều càng tốt. Nếu như bạn là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, thì hãy cố gắng để được càng nhiều công ty phỏng vấn càng tốt, cho dù là công ty lớn hay nhỏ thì cũng có cái hay riêng của họ. Thông qua các buổi phỏng vấn đôi khi bạn còn được nhà tuyển dụng cung cấp cho mình những thông tin vô cùng bổ ích. Từ đó rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu và nó càng trở nên hữu ích cho những cuộc phỏng vấn quan trọng về sau.

Phỏng vấn “chơi” nhưng làm thật

Có nhiều người thắc mắc tại sao họ không coi trọng cuộc phỏng vấn đó, họ không chuẩn bị gì nhiều, thậm chí họ đã chuẩn bị sẵn tâm lý thất bại, họ chỉ xem đi phỏng vấn cũng như một cuộc dạo chơi nhưng cuối cùng lại được nhận. Ngược lại đứng trước một công ty mình yêu thích, họ đã chuẩn bị nghiêm túc cho cuộc phỏng vấn nhưng cuối cùng vẫn bị loại. Ngược lại có một số người quá tập trung vào kết quả phỏng vấn nên tâm lý căng thẳng, áp lực dẫn đến việc trả lời không tự tin, rơi vào tình thế bị động…chính điều đó là làm cho họ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng, và việc bị loại cũng là điều tất yếu. Vì vậy ngoài việc tìm hiểu về nhà tuyển dụng, thì hãy luôn tạo cho mình tâm lý thoải mái khi bước vào cuộc phỏng vấn, điều đó sẽ giúp cho bạn vượt qua vòng phỏng vấn một cách nhẹ nhàng, và công việc là trong tầm tay bạn.  

Quan tâm nhiều tới “sếp” tương lai của bạn hơn là những nhà quản lý nhân sự

Sẽ thật tuyệt vời nếu người “sếp” tương lai của bạn biết rõ các nhu cầu và sẽ tự mình quyết định tuyển dụng bạn. Tìm kiếm được người tài sẽ mang lại “lợi nhuận” cho “sếp”. Do vậy, bí kíp vượt qua vòng phỏng vấn là bạn hãy thể hiện các kỹ năng thích hợp nhất ngay từ lúc đầu và bằng khả năng đàm phán, thương lượng để mang lại những điều khoản có lợi nhất cho bản thân bạn khi được tuyển dụng. Sau cùng, cuộc phỏng vấn tuyển dụng luôn là cơ hội để bạn tỏa sáng, vì vậy đó không phải là lúc để thể hiện tính khiêm nhường. Hãy thể hiện sự tự tin, nhiệt tình và đặc biệt không quên dành một thời gian nhất định để đánh bóng bản thân.