Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Công nghệ thông tin, y tế hay dịch thuật,… là những ngành nghề đang được trưng dụng; dưới đây là 7 ngành nghề hot nhất 2018 nhất định các bạn phải biết để có đúng hướng đi.

7 ngành nghề hot nhất 2018

Nếu như năm 2017 mọi người hầu như tập trung nhân lực vào xây dựng các hệ thống marketing online, dịch vụ spa lam dep tu nhien, hay công nghệ thông tin vẫn luôn là số 1 thì bước sang 2018 dự kiến sẽ có nhiều khởi sắc hơn. Năm 2018 hứa hẹn công nghệ thông tin vẫn đang nóng dần trong nhịp cầu nước ta. Thiết kế w ebsite, lập trình website vẫn chiếm ưu thế.  Ngoài ra, y dược vẫn chưa bao giờ là lỗi thời. Hãy cùng dilam.net điểm danh 7 ngành nghề hứa hẹn hot nhất 2018 nhé.

Công nghệ thông tin

Với sự bùng nổ của công nghệ internet, không khó để thấy được năm 2018 hứa hẹn sẽ săn đón ngành nghề này nhiều hơn nữa. Năm 2016 thống kê, kỹ sư công nghệ thông tin có mức lương trung bình lên đến 5000 USD mỗi tháng. Chưa kể, họ còn có nhiều cơ hội để hòa nhập với nước ngoài.

7 ngành nghề hot nhất 2018
7 ngành nghề hot nhất 2018

Thiết kế website

Không quá ngạc nhiên khi ngành thiết kế website lại đứng top 2 trong 7 ngành nghề hot nhất 2018. Thiết kế website là một trong những ngành nghề an toàn và không bao giờ lo lỗi thời. Sự phát triển của thương mại điện tử và điện thoại di động dự kiến tăng 28% từ năm 2014 tới năm 2024 ở Mỹ.

Y tế

Câu nói “Nhất y nhì dược” chưa bao giờ là sai,  nếu như bạn đang định hướng cho mình học y tế thì đó là hướng luôn luôn đúng. Đời sống con người ngày một được cải thiện, chính vì vậy họ quan tâm đến sức khỏe của mình hơn. Năm 2016 vừa qua và hiện tại sự phát triển vượt trội của ngành y dược ngày càng mạnh mẽ.

7 ngành nghề hot nhất 2018
7 ngành nghề hot nhất 2018

Marketing

Marketing là một trong những ngành đang được ưa chuộng trong những năm trở lại đây. Tất cả các công ty mọc lên đều cần nhờ đến nhân viên marketing để tiếp cận khách hàng. Chính vì thế, dù số lượng người học marketing đang có xu hướng tăng nhưng bạn sẽ không bao giờ lo bị thất nghiệp.

7 ngành nghề hot nhất 2018
7 ngành nghề hot nhất 2018

Du lịch, khách sạn

Những năm trở lại đây, dịch vụ du lịch, kinh doanh khách sạn nhà hàng đang ngày một phát triển mạnh. Doanh thu hình thức du lịch lên tới hàng nghìn tỉ đồng. Chính vì vậy, đòi hỏi nguồn nhân lực lớn cho lĩnh vực này. Theo thống kê của tổng cục du lịch, hàng năm đất nước ta cần hơn 40.000 lao động nhân viên khách sạn, nhà hàng.  Mặc dù số lượng sinh viên học ngành du lịch vẫn luôn tăng nhưng số học sinh đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ còn hạn chế. Chỉ khoảng 60% sinh viên đạt yêu cầu, vì vậy sinh viên cần phải trau dồi ngoại ngữ thật tốt cho mình trước khi ra  trường.

7 ngành nghề hot nhất 2018
7 ngành nghề hot nhất 2018

Xây dựng

Xây dựng tuy không chiếm vị trí top 1, 2 trong bảng xếp hạng 7 ngành nghề hot nhất 2018 nhưng ngành xây dựng chưa bao giờ là thừa đối với xã hội. Đất nước phát triển, hệ thống công trình trụ sở mọc lên nhan nhản mỗi ngày. Chính vì vậy, kỹ sư xây dựng là một trong những ngành nghề đầy triển vọng có tiềm năng phát triển mạnh.

7 ngành nghề hot nhất 2018
7 ngành nghề hot nhất 2018
Mức lương kỹ sư xây dựng mới ra trường đều không dưới 8 triệu/ tháng.

Phiên dịch

Nghiên cứu ở Mỹ năm 2016 cho biết, dịch thuật hay phiên dịch đều có xu hướng tăng. Dự kiến năm 2021, phiên dịch sẽ tăng mạnh khoảng 29 %. Với mức lương không hề thấp, cộng thêm kỹ năng trau dồi vốn từ hàng ngày thì phiên dịch chắc chắn là một trong bảy ngành nghề bạn nên hướng tới. Trên đây, đi làm đã cập nhật 7 ngành nghề hot nhất 2018 các bạn hãy quan tâm để có định hướng đúng nhất cho mình.