Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

15 kinh nghiệm sống quý báu mà ai cũng cần biết – Người xưa truyền lại cho chúng ta các kinh nghiệm được đúc kết từ các hiện tượng, sự việc. Những kinh nghiệm này còn có giá trị nhất định trong cuộc sống của tất cả chúng ta. Vậy các tuyệt kỹ giúp cuộc sống suôn sẻ là gì? Tất cả chúng ta hãy cùng khám phá.

15 kinh nghiệm sống quý báu mà ai cũng cần biết

Dưới đây là 15 kinh nghiệm được người xưa đúc rút lại.

kinh nghiệm 1: trước lúc nói, phải suy nghĩ kỹ

Uốn lưỡi bảy lần trước lúc nói. Đây là câu nhắc nhỏ rằng chúng ta cầng lý trí, sáng suốt với việc tình, thận trọng với khẩu ca, nói nhiều chưa hẳn đã bổ ích. Bình thường nhất định phải giữ tốt cái miệng của họ, còn nếu không sẽ mang lại rất nhiều phiền toái cho bản thân mình & “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”.

Kinh nghiệm 2: Gặp chuyện, đừng vội kết luận

Mặc dù đã có đáp án thì cũng cứ từ từ, đừng vội vã, chính vì biết đâu sẽ còn chiêu thức giải quyết tốt hơn. Đứng ở các khía cạnh khác nhau sẽ có những đáp án không giống nhau, phải học được cách biến hóa tư duy, nhất là khi gặp phải phiền phức, phải học được cách lặng lẽ theo dõi biến hóa. Học được cách này, rất nhiều khi bất tiện được hóa giải, thậm chí sự may mắn sẽ đến!

Kinh nghiệm 3: Học cách coi chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không

Trong cuộc sống, chúng ta cần đơn thuần hóa mọi chuyện. Nỗ lực đem chuyện phức tạp xử lý theo cách dễ nhất, đừng khi nào đem chuyện đơn thuần hóa thành tinh vi.

kinh nghiệm 4: Đừng phản hồi về người khác

Không nên thẩm định và đánh giá người khác, vì có mấy ai hoàn toàn có thể đứng trên địa điểm của người đó để nắm rõ. Trên quốc tế này không có “vô duyên vô cớ tình yêu” & cũng không có “vô duyên vô cớ thù hận.” Đừng tham dự vào việc bình luận bất cứ ai, chỉ cần trong tim làm rõ là được rồi.

15 kinh nghiệm sống quý báu mà ai cũng cần biết
15 kinh nghiệm sống quý báu mà ai cũng cần biết

kinh nghiệm 5: vâng lệnh quy tắc, cùng theo đó vụ việc đừng làm đến tuyệt đối hoàn hảo

Làm bất kì việc gì rồi cũng nên vâng lệnh quy tắc, người ta có nói “kẻ trộm cũng luôn tồn tại đạo”, đó chính là ý này. Cho nên vì thế, làm sự tình gì rồi cũng đừng làm đến tuyệt (đoạn tuyệt, tuyệt tình). Các việc như “giậu đổ bìm leo” tuyệt vời và hoàn hảo nhất đừng làm, cho người khác đường lui cũng đồng nghĩa với loại bỏ chướng ngại cho chính bản thân.

Kinh nghiệm 6: đối với tiểu nhân, hãy đứng xa mà nhìn

Lùi một bước biển rộng trời cao, vì vậy đối với tiểu nhân phải nhường nhịn. Trêu chọc tiểu nhân là động chạm đến bất tiện, chủ yếu các kẻ tiểu nhân ở trên đời này là tránh việc động chạm vào. Từ trước tới nay, thời đại nào cũng có tiểu nhân & chỉ nên đứng xa mà nhìn.

Kinh nghiệm 7: Đối đãi với những người yêu thương nhất định phải tôn trọng

Người khác yêu thương mình là có nguyên do, đừng hỏi Vì Sao, khi đón nhận phải dùng thương mến nhiều hơn thế nữa để hồi báo họ. Thế nhưng, đừng bao giờ lừa gạt tình cảm của người khác, cho dù bạn không muốn, cho dù người ta có điểm yếu. Đây là tài phú mà bạn có dùng tiền cũng không mua được.

Kinh nghiệm 8: Học cách cầm lên được, buông xuống được

chúng ta cần phải có thể buông bỏ, đồng thời phải có 1 tâm Thái Bình thản. Khi tâm trạng không tốt chính là lúc bạn đang trong khoảng luẩn quẩn của phiền phức, dằn vặt… Kỳ thực sự tình cũng không đến nỗi xấu tệ như bạn nghĩ đâu. Đường đời của ai cũng có những lúc cao điểm, có lúc xuống thấp điểm, căn bản không còn cuộc đời luôn mạch lạc không gặp trở ngại. Phải học được cách cầm lên được & giảm xuống được.

Cầm lên được là 1 loại dũng khí nhưng bỏ xuống được lại cần một loại ý chí.

Kinh nghiệm 9: Quý trọng duyên phận tốt đẹp, nhưng tuyệt đối bài xích duyên phận không tốt

Duyên phận có tốt có xấu, quý trọng duyên phận tốt cũng đừng bài xích duyên phận xấu. Gặp thoáng qua cũng chính là duyên phận. Toàn cầu có mấy tỷ người, chạm chán ai ai cũng không thể thuận tiện gì do đó gặp duyên phận không cao cũng phải nỗ lực cố gắng khoan dung, cho kẻ địch một lần thời cơ không thể vừa gặp đã chối bỏ.

Kinh nghiệm 10: Đừng để điều không tiện nghi trong sự nghiệp làm ảnh hưởng tác động đến người nhà

Đừng để những điều không thuận tiện trong công danh sự nghiệp làm ảnh hưởng đến người nhà, càng đừng để bất hòa trong hạnh phúc gia đình làm tác động ảnh hưởng đến sự nghiệp. Làm như vậy rất không có lợi vì cả hạnh phúc gia đình & công danh đều bị tác động ảnh hưởng, thậm chí là bị tổn thất. Nhất là nam nhi, phải có trọng trách với tất cả GĐ và công danh sự nghiệp.

Kinh nghiệm 11: Không lừa gạt người khác, cùng đừng để dễ dàng bị lừa

dựa trên lừa gạt người, hạ thấp người để nâng cao bản thân, hiệu quả chỉ là để lòi ra sự vô tri và bần hàn của mình. Trái lại, bạn cũng cần được dưỡng được khả năng tốt đẹp & trí thức uyên thâm để kẻ lừa gạt không có gan đến gần.

Kinh nghiệm 12: Là nữ giới cũng phải coi trọng công danh

Không chỉ là nam giới, ngay cả phụ nữ cũng cần được coi trọng công danh của mình. Có công danh và sự nghiệp, có việc làm bạn sẽ thấy chân thành và ý nghĩa hơn rất đông & cảm nhận thấy tự do, không chịu ràng buộc. Người nữ giới không chỉ có trong nhà, quét dọn, nấu ăn, chăm con,…

Kinh nghiệm 13: thời điểm thư thả hãy dành để làm giàu sang bản thân

Nếu có thời điểm thảnh thơi, thay vì dành để chơi các trò chơi không có ý nghĩa hay những câu chuyện phiếm vô ích, bạn hãy tham khảo một bộ sách, học cách cai trị một Doanh Nghiệp, suy xét tin thời sự, khai phá pháp luật… những điều này sẽ khiến phong phú bản thân bạn đồng thời cũng tạo nên bạn nhiều cơ hội hơn.

Có một cuốn sách khá nhiều người biết đến, được dịch trên 38 ngôn từ, không biết bạn đã có thời điểm từng nghe qua chưa! Đó là cuốn “Chuyển Pháp Luân”. Bạn có thể tìm hiểu thêm không tính phí trên trang phapluan.org nhé.

Kinh nghiệm 14: Giữ vẻ bên ngoài sạch sẽ

Rất đông người khi vừa gặp gỡ đã khiến người khác không muốn gặp đợt thứ hai, nhưng có không ít người lại để lại ấn tượng trong tâm người khác ngay trong đợt gặp đầu tiên. Bề ngoài chưa hẳn quan trọng nhất nhưng không còn xem nhẹ nó. Bạn không nhất thiết phải ăn diện đắt tiền nhưng nhất định phải giữ đầu tóc, quần áo… thật sạch sẽ.

Kinh nghiệm 15: Trước khi thắng lợi, không nhất thiết phải nói với người khác

Kinh nghiệm này hoàn toàn có thể liên hệ với cùng một câu: Nói trước bước không qua. Kỳ thực, khi làm một sự việc gì, trước khi thành công, không cần thiết phải nói cho những người khác biết. &Amp; nếu như bạn thành công, không cần nói thì người khác tự khắc sẽ biết.