Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bệnh viễn thịtật khúc xạ ở mắt thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh nếu không chữa trị sớm, kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Phát hiện những triệu chứng viễn thị sớm sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được sức khỏe, bảo vệ sự an toàn cho đôi mắt.

Sau đây là những triệu chứng bệnh viễn thị:

– Người bị bệnh viễn thị thường có cảm giác mỏi mắt, nóng mắt, đau trong hoặc xung quanh mắt.

Xem thêm:

>> 5 cách chăm sóc mắt đúng cách cho dân văn phòng

>> Những điều cần làm khi bị bệnh đục thủy tinh thể

– Trường hợp bị tật viễn thị nhẹ khi nhìn gần sẽ khó khăn, trong khi nhìn xa lại rõ. Với trường hợp viễn thị nặng thì ngược lại.

Khi bị bệnh viễn thị, người bệnh phải đeo mắt kính viễn thị để nhìn rõ hơn
Khi bị bệnh viễn thị, người bệnh phải đeo mắt kính viễn thị để nhìn rõ hơn

Triệu chứng bệnh viễn thị thường gặp là người bị viễn thị thường có cảm giác nặng ở trán, đau ở thái dương, đôi khi nhức đầu khó chịu khi một khoảng thời gian dài làm việc gần, chẳng hạn như đọc, viết, làm việc máy tính hoặc vẽ…

– Hậu quả thường gặp đối với những người bị viễn thị lâu ngày là lé (bao giờ cũng là lé trong).

Nguyên nhân viễn thị ở người già là do đục thủy tinh thể đã bị lão hóa

– Người bị bệnh viễn thị thường phát sinh bệnh glô-côm. Theo các bác sĩ chuyên khoa, trường hợp này là do thể mi to, tiền phòng hẹp trong mắt viễn thị là điều kiện thuận lợi để phát sinh bệnh này.

Trên đây là các triệu chứng bệnh viễn thị thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh viễn thị nếu không điều trị viễn thị sớm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Nguy cơ mắc viễn thị rất cao, đặc biệt ở người lớn tuổi, mọi người cần chú ý, phát hiện sớm triệu chứng viễn thị để có những cách chữa viễn thị kịp thời.