Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Dưới đây, chuyên mục bệnh công sở xin lý giải nguyên nhân và giải pháp triệu chứng giật mắt trái hay nháy mắt phải. Nếu bạn bị nháy mắt một hay hai cái rồi dừng lại thì đó là chuyện rất bình thường, tuy nhiên nếu như giật mắt thường xuyên không dứt thì đó lại có thể bạn đang bị một căn bệnh nào đó về mắt.

Nguyên nhân và giải pháp triệu chứng giật mắt

Những nguyên nhân phổ biến nhất đó là: Căng thẳng Những căng thẳng, mệt mỏi là những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng giật mắt trái hay nháy mắt phải. Chính vì thế, hãy thường xuyên chăm sóc cho đôi mắt của mình bằng các biện pháp tích cực như mát xa mắt, đắp mặt nạ.

Nguyên nhân và giải pháp triệu chứng giật mắt
Nguyên nhân và giải pháp triệu chứng giật mắt
Thiếu ngủ Thiếu ngủ cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng giật mắt. Giải pháp: Bạn cần sắp xếp lại lịch làm việc cho hợp lý để dành thời gian thư giãn và ngủ đủ giấc tối thiểu 7 – 8 tiếng/ ngày. Do khô mắt Khô mắt do sử dụng máy tính thường xuyên, không được nghỉ ngơi sau một thời gian dài làm việc. Cũng có thể do bạn đang sử dụng một trong các loại thuốc nào đó gây tác dụng phụ khô mắt.
Nguyên nhân và giải pháp triệu chứng giật mắt
Nguyên nhân và giải pháp triệu chứng giật mắt
Giải pháp: Bạn nên ra hiệu thuốc nhờ tư vấn mua thuốc nhỏ mắt dành cho mắt bị khô. Sử dụng chất kích thích Một trong những nguyên nhân gây ra triệu chứng giật mắt đó là bạn sử dụng quá nhiều chất kích thích như cà phê, bia, rượu gây ảnh hưởng đến đôi mắt mà bạn lại vô tình không biết. Giải pháp: Hãy ngừng ngay bia rượu và thay vào đó là những cốc sinh tố ngọt ngào nhé. Trên đây, là những nguyên nhân và giải pháp gây ra hiện tượng mắt giật mà chuyên mục bệnh công sở đã chia sẻ. Nếu bạn thử hết các giải pháp mà tình trạng mắt giật không thuyên giảm, hãy tìm đến bác sỹ để được khám và điều trị kịp thời. Chúc bạn nhanh khỏi bệnh.