Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Một trong những căn bệnh còn nguy hiểm hơn cả căn bệnh HIV AIDS, đó là căn bệnh lười. Để khắc phục được chứng bệnh lười trong công việc ta phải làm như thế nào, bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Dấu hiệu của chứng bệnh lười trong công việc?

Tác phong trong công việc lề mề, tưởng như không có sức lực để làm.

Hay trì hoãn những công việc cần phải làm ngay trong ngày hôm nay, hoặc né tránh những công việc mà mình cần phải làm.

Hay lo lắng, sợ hãi, thích kiểu “HÁ MIỆNG CHỜ SUNG RỤNG”.

Không làm việc, và đưa ra hàng nghìn lý do để trốn tránh công việc.

Làm sao có thể khắc phục được chứng bệnh lười trong công việc?
Làm sao có thể khắc phục được chứng bệnh lười trong công việc?

Luôn lãng phí thời gian, và không tranh thủ làm công việc, hoàn thành công việc một cách sớm nhất. Luôn có câu nói “Việc hôm nay để ngày mai làm nhé”.

Vậy khi phát hiện ra chứng bệnh lười thì phải làm sao?

Cách khắc phục chứng bệnh lười trong công sở? Làm sao có thể khắc phục được chứng bệnh lười trong công việc?

Khi bạn phát hiện chứng bệnh lười trong công sở, bạn cần phải tìm ra giải pháp để khắc phục ngay. Đó là:

Cần chia công việc ra nhiều phần nhỏ để làm: Vì chỉ có như vậy thì mới có thể hoàn thành công việc trong thời gian sớm nhất, và cần củng cố niềm tin khi thực hiện công việc.

Tạo cho mình một khung giờ hợp lý nhất để làm việc: nhằm để rèn luyện ý chí và khắc phục chứng bệnh lười của bạn.

Cần bắt tay ngay vào làm ngay bây giờ: Công việc hôm nay bạn đã hoàn thành xong chưa, mọi thứ đã chuẩn bị ra sao để hoàn thành? …. Bạn nên bắt tay vào việc ngay bây giờ, chớ để lãng phí thời gian, kéo dài công việc.

Hãy phân tích mặt ưu điểm và nhược điểm khi hoàn thành xong công việc: Cần phải xác định được mục tiêu hoàn thành công việc ngay, để thấy được  lợi ích của việc hoàn thành xong công việc và tác hại của sự trì trệ trong công việc. Từ đó, quyết tâm lao vào công việc để hoàn thành, tránh trường hợp chậm trễ,

Đưa ra cam kết hoàn thành công việc trong thời gian nhất định: Vì như thế, sẽ tạo cho bạn cảm giác có sự thúc giục, khắc  phục được chứng mệnh lười, lề mề.

Luôn bám sát tiến trình công việc mình cần làm hàng ngày, quyết tâm sống thật tốt mỗi ngày. Để mỗi ngày trôi qua, bạn đều cảm thấy có ý nghĩa hơn vàng bạc.

Can đảm để thực hiện: Hãy lấy hết ý chí và năng lực của mình để khắc phục chứng bệnh lười trong bạn, khi thực hiện chỉ cần bạn can đảm, dám bước một mình để tìm ra sự đột phát trong mình là bạn đã thành công.

Bài viết trên đây, dilam.net đã chia sẻ cho các bạn cách khắc phục chứng bệnh lười thế kỷ. Hy vọng, bạn có thể bắt tay ngay vào để khắc phục chứng bệnh lười thành công.

|> Xem thêm: Người ít nói nên làm nghề gì?