Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Với sự phát triển của y học thực chứng, những cách tự chữa bệnh dưới đây từng rất thịnh hành nhưng thực ra lại không hiệu quả hoặc gây nhiều nguy cơ:

Tự chữa vết thương bằng hydrogen peroxide (ô xy già)
Tự chữa vết thương bằng hydrogen peroxide (ô xy già)
Tự chữa vết thương bằng hydrogen peroxide (ô xy già) Khi còn bé, cha mẹ thường đổ ô xy già vào các vết thương trên đầu gối của bạn. Nhưng đó là từ thế kỷ trước rồi, và kể từ đó đã có rất nhiều thay đổi. Ví dụ như ở Mỹ, ở các trung tâm chấn thương người ta không mua peroxide. Đó là bởi chất này làm chậm quá trình chữa bệnh, có có thể giết chết các tế bào khỏe mạnh của da. Thay vào đó, đối với những vết trầy xước và vết thương nhỏ, nên rửa sạch bằng nước và xà phòng. Sau đó bôi Vaseline để bảo vệ da khỏi vi khuẩn, chứ không cần một loại thuốc mỡ kháng khuẩn. Thuốc mỡ không những không bảo vệ, mà còn có thể gây kích ứng da.
Lấy ráy tai bằng nhiệt
Lấy ráy tai bằng nhiệt
Bước cuối cùng: dán lên vết thương một cái băng sạch. Nếu vết thương ở tay, mặt, dây chằng hoặc bộ phận sinh dục dài và sâu, vẫn tiếp tục chảy máu sau 20 phút bị thương, tốt hơn cả là đến bệnh viện cấp cứu. Lấy ráy tai bằng nhiệt Người ta thường chèn sáp nến vào tai và đốt. Người ta cho rằng làm như thế hết ráy tai, nghe tốt hơn, giảm đau trong tai và xoang. Không có bằng chứng khoa học nào về hiệu quả của phương pháp này, và vì thế các vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra. Sáp nến có thể làm tắc ống tai, nến có thể xuyên qua màng nhĩ và lửa có thể gây bỏng. Ống tai của bạn rất nhạy cảm, bất kỳ vết trầy da hoặc bỏng có thể dẫn tới nhiễm trùng. Và chẳng ai lại muốn trong tai mình có vi khuẩn cả. Thay vào đó, đừng làm gì cả. Thường xuyên làm sạch ống tai không được khuyến khích, vì ráy tai có vai trò là rào cản tự nhiên chống vi khuẩn. Nhưng nếu bạn cảm thấy tai bạn như có nút, nghe khó hơn, hãy sử dụng thuốc nhỏ tai có lưu huỳnh. Loại thuốc này bán ở hiệu thuốc và không cần đơn của bác sỹ.
Tự chữa mụn cóc và polyp
Tự chữa mụn cóc và polyp
Và tốt hơn cả để kiểm tra xem tai có vấn đề gì hay không, hãy đến bệnh viện. Nếu cần thiết bác sỹ sẽ rửa tai bạn bằng nước ấm và kiểm tra thính giác. Tự chữa mụn cóc và polyp Cắt những phần thịt có vấn đề bằng kéo hoặc dao – là cách một người đàn ông hay thực hiện, vì cuối cùng thì bác sỹ cũng sẽ cắt phần thịt đó đơn giản chỉ bằng dao hoặc laser. Nhưng thực tế là ở những vị trí đó có nhiều mao mạch, đồng nghĩa với việc cắt phần thịt đó có thể gây chảy máu nặng, tăng nguy cơ nhiễm trùng và xuất hiện các vết sẹo. Nhưng, điều quan trọng nhất là, có thể chẩn đoán là ung thư da dựa trên những thay đổi trên da. Và cuối cùng là, cắt một miếng da, không có nghĩa là bạn đã loại bỏ được gốc rễ của vấn đề. Tốt hơn cả là bạn nên gặp bác sỹ. Thay vào đó, hãy đặt lịch hẹn với bác sỹ da liễu. Khi bác sỹ da liễu khẳng định rằng không bị ung thư, bác sỹ sẽ thực hiện thủ thuật trong môi trường vô trùng của bệnh viện.