Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bệnh đau nhức mắt dân văn phòng chiếm tỉ lệ ngày càng cao, do mọi người lười vận động, không có chế độ chăm sóc mắt khoa học, chính vì thế mà hiện tượng này luôn là chủ đề nóng của dân công sở.

Bệnh đau nhức mắt dân văn phòng

Nguyên nhân của bệnh đau nhức mắt của dân văn phòng đầu tiên phải kể đến do chị em phải ngồi với máy tính trong thời gian dài mà không chịu nghỉ ngơi.

Nguyên nhân khác có thể kể tới đó là do dân văn phòng hay lam dụng các chất kích thích như cà phê để chào buổi sáng và chào buổi chiều, việc đó là điều nguy hại đến đôi mắt của bạn mà nhiều người hầu như không biết. Căng thẳng, stress kéo dài là nguyên nhân gây ra hiện tượng đau nhức mắt. Ngủ không đủ giấc cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng không mong muốn này. Các bạn có biết, thiếu chất cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng nhức mắt. Trong những thực phẩm tốt cho mắt đó là những thực phẩm có nhiều màu đỏ như gấc, cà chua; hay những thực phẩm họ đỗ như đỗ đen, đỗ xanh, đỗ tương, … đó đều là những thực phẩm tốt cho mắt.

Biện pháp khắc phục bệnh đau nhức mắt dân văn phòng

  • Do đặc thù của dân văn phòng là ngồi máy tính nhiều, chính vì thế mỗi người hãy giải lao mỗi tiếng một lần chừng 5 phút tới 10 phút để đôi mắt được nghỉ ngơi.
  • Ở nhà, những thời gian rảnh rỗi bạn có thể đắp mặt nạ bằng dưa chuột, túi lọc trà xanh đã cho vào ngăn mát tủ lanh, hay thìa inox ướp lạnh, đá, … đó là những biện pháp giúp đôi mắt bạn bớt mệt mỏi nhanh chóng tức thì. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng để thấy hiệu quả bất ngờ.
  • Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những giải pháp tạm thời, việc quan trọng nhất đó là bạn cần phải có kế hoạch làm việc hợp lý, ăn ngủ nghỉ đúng giờ, tránh căng thẳng thì tình trạng nhức mắt sẽ được đẩy lùi.

Đó là những nguyên nhân và biện pháp phổ biến được mọi người áp dụng, bạn có thể áp dụng thử xem sao. Tuy nhiên, bạn cũng nên đi khám mắt định kỳ để biết được mắt của mình luôn trọng trạng thái khỏe mạnh. Bạn có thể tham khảo thêm các loại thuốc về mắt tại GIÁ THUỐC HAPU. Chúc bạn có đôi mắt khỏe đẹp! XEM THÊM: