Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Ngồi làm việc với máy tính liên tục trong thời gian dài là nguyên nhân gây ra hiện tượng mỏi mắt, bài viết dưới đây mình xin chia sẻ cho mọi người 7 cách giúp đôi mắt bạn bớt mệt mỏi.

  1. Chườm đá lạnh: Một cách đơn giản hiệu quả đó là chườm đá lạnh, sử dụng một chiếc khăn vải xô bọc lấy đá vào bên trong rồi đắp lên vùng mắt, chườm như vậy chừng 15 – 20 phút là mắt bạn sẽ cảm thấy dễ chịu.
  2. Rửa mặt với nước lạnh: Mỗi khi làm việc kéo dài với chiếc máy tính khiến có lỗi với đôi mắt của mình, bạn có thể ra ngoài giải lao lấy nước té lên mắt. Với cách này mắt của bạn sẽ khỏe hơn đấy, đồng thời còn giúp mắt giảm thâm.

  1. Đắp dưa chuột: Cách đắp dưa chuột này tuy đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, bạn chỉ cần cắt từng nát mỏng dưa chuột đắp lên vùng mắt, còn thừa có thể đắp hết cả lên mặt, đều rất tốt. Cách làm này có thể cân bằng độ ẩm cho đôi mắt của bạn. Đắp chừng 15 – 50 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Bạn sẽ thấy rất dễ chịu đấy.
  2. Đắp túi trà lạnh: trà lanh giúp khắc phụ các triệu chứng mỏi mắt. Khi dùng xong túi trà lọc thì cho túi lọc vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó đắp lên vùng mắt thư giãn chừng 20 phút. Với biện pháp này có thể làm giảm thâm quầng mắt và giúp đôi mắt của bạn đỡ mệt mỏi hơn nữa đấy.
  3. Dùng thìa lạnh chườm lên mắt: bạn có thể cho một chiếc thìa bằng inox vào tủ lạnh, sau đó mang ra đắp lên vùng mắt đang mệt mỏi. Với cách làm này có thể chữa thâm quầng mắt rất hiệu quả.
  4. Đắp dâu tây: Để một quả dâu tây vào trong tủ lạnh chừng vài phút cho mát sau đó đắp quả dây tây lên mi mắt, cách này có tác dụng rất tốt khi bạn bị mỏi mắt.
  5. Dùng nước hoa hồng: sử dụng một miếng bông tẩy trang, thấm một ít nước hoa hồng đắp lên vùng mắt chừng vài phút để đôi mắt được khỏe lại.

Với 7 cách đơn giản mà hiệu quả này có thể giúp đôi mắt của bạn lúc nào cũng tươi sáng, khỏe mạnh. Chúc bạn luôn xinh đẹp! XEM THÊM: